วันศุกร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2553

บิบิมบับ


วัตถุดิบและเครื่องปรุง

เนื้อหรือเนื้อหมู
ผักต่างๆ แล้วแต่ชอบนะครับ ที่ฝนใช้มีดังนี้ครับ
- ผักโขม
- ถั่วงอกหัวโต
- แครอท
- แตงกวา
- ซูกินี
- หอมหัวใหญ่
- เห็ดเข็มทอง (ถ้าชอบเห็นอื่นๆ ก็เลือกมาได้เลยครับ)
สาหร่าย
ไข่
กระเทียมสับ
งาขาวหรืองาดำแล้วแต่ชอบ
น้ำมันงา
เกลือ
น้ำตาล
ซ้อสพริกเกาหลี หรือที่เค้าเรียกกันว่าโกชูจัง


จริงๆ แล้ววิธีการทำไม่ได้ยากนะครับ เพียงแต่มันต้องเตรียมอะไรปลีกย่อยเยอะแยะแค่นั้นเอง เวลาส่วนใหญ่ก็หมดไปกะการเตรียมผักนี่แหละครับ กว่าจะเด็ดหางถั่วงอก กว่าจะหั่นซอยแครอทกะแตงกวา กว่าจะเอามาผัดมาต้ม แถมต้องทำแยกส่วนอีกต่างหากเพราะทำรวมๆ แล้วมันจะไม่สวย 555 สำหรับสูตรที่ผมทำนี่ต้องขอบอกว่าเป็นสูตรตามใจตู(เฮ้ยไม่ใช่)ตามใจฉันนะครับ อ่านเอาของหลายๆ ที่แล้วเอามาปรับตามความชอบและความสะดวกของตัวเองเป็นหลักครับ อาจจะแปลกๆ ก็อย่าถือสาพ่อครัวสมัครเล่นคนนี้นะครับ

มาเริ่มกันที่การเตรียมผักก่อนแล้วกันนะครับ หลังจากล้างทำความสะอาดแล้ว ผมจะแยกทำผักตามนี้ครับ

แตงกวา -- หั่นฝอยเป็นเส้นๆ แต่ก่อนไม่รู้เลยครับว่าต้องทำยังไง ไปอ่านเจอวิธีหั่นจากเวปนึงมาถึงได้รู้ว่าต้องค่อยๆ ปลอกรอบนอกแตงกวาออกมาเป็นแผ่นยาวๆ แล้วถึงมาซอยทีหลัง สำหรับแตงกวาผมเลือกที่จะหั่นแล้วไว้ทานสดๆ เลยครับ ไม่ได้ทำไรต่อ

แครอท -- อันนี้ก็ต้องหั่นฝอยเป็นเส้นๆ เหมือนกัน เสร็จแล้วก็เอาไปผัดกับน้ำมันงาและกระเทียมครับ

เห็ดเข็มทอง -- ถ้ารู้สึกว่ามันยาวไปก็หั่นครึ่งต้นครับ แล้วก็เอาไปผัดกะน้ำมันงาและกระเทียม ใส่เกลือเล็กน้อยครับ

หอมหัวใหญ่ -- หั่นเป็นเส้นๆ แล้วนำไปผัดใส่น้ำมันงา แอบใส่กระเทียมไปด้วยความเคยชิน

ถั่วงอกหัวโต -- อันนี้ของโปรดเลยครับ เอามาลวกน้ำพอสุกแล้วเอามาคลุกกะน้ำมันงาและเกลือนิดหน่อยครับ

ซูกินี่ -- เอามาหั่นตามขวางเป็นครึ่งวงกลม แล้วเอาไปลวก เสร็จแล้วก็เอามาคลุกกะน้ำมันงาและเกลือนิดหน่อยเหมือนกันครับ

ผักโขม -- นำไปลวกใส่เกลือ พอพักไว้จนหายร้อนก็บีบๆ เอาน้ำออกแล้วก็หั่นให้ยาวประมาณ 1 นิ้วครับ

ผักทั้งหมดที่เตรียมเสร็จแล้วผมเอามาวางรวมๆ กันพักไว้ก่อนครับ ส่วนเจ้าเห็ดเข็มทองต้องแยกจานเพราะคุณพี่ผัดแล้วมีน้ำออกมาเพียบเรยครับเดี๋ยวไปเลอะชาวบ้านหมดเลยต้องแยกเดี่ยว

เสร็จจากผักทั้งหมดก็มาจัดการกะเนื้อกันต่อครับ หั่นเนื้อเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปผัดกับน้ำมันงาและกระเทียม ใส่งา โชยุ เกลือ เพื่อปรุงรสครับ

สำหรับซ้อส ก็ไปซื้อเจ้าโกชูจังตามซูเปอร์มาเก็ต ผมซื้อมาจากซูเปอร์ใน Korean Town ครับ ราคา 190 บาท แต่วันก่อนไปเดินซื้อผักในคาร์ฟูก็เห็นมีขายนะ แต่รู้สึกจะแพงกว่าที่ผมซื้อนะ ตักโกชูจังออกมาตามที่จะใช้ แล้วปรุงด้วยน้ำมันงาและน้ำตาลครับ ชิมรสแล้วแต่ชอบเลยครับ

อ้อ..ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือไข่ครับ ปกติถ้าไปทานที่ร้านเค้าจะตอกไข่ดิบลงไปแล้วเวลาเสิร์ฟกับชามร้อนก็จะคลุกๆ ไข่ก็จะสุกพอดีทาน แต่คราวนี้กินแบบบ้านๆ ก็ทอดเป็นไข่ดาวนี่แหละครับ อีกอย่างที่ไม่ได้ถ่ายภาพมาก็คือสาหร่ายแผ่นๆ เอามาตัดเป็นชิ้นยาว 1 นิ้วไว้โรยข้าวครับ

และแล้วทุกอย่างก็พร้อมที่จะกินแล้วครับ

วันพุธที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2553

วิคตอเรีย-คริสตัล-ลูน่า แห่ง f(x) เปิดตัวภาพทีเซอร์มินิอัลบั้มใหม่

วิคตอเรีย-คริสตัล-ลูน่า แห่ง f(x) เปิดตัวภาพทีเซอร์มินิอัลบั้มใหม่

วิคตอเรีย (Victoria), คริสตัล (Krystal), ลูน่า (Luna) แห่ง f(x) เปิดตัวภาพทีเซอร์อัลบั้มใหม่ในวันนี้

SM Entertainment เผย "ก่อนที่ f(x) จะคัมแบ็คอย่างเป็นทางการ เราได้เปิดตัวภาพของ วิคตอเรีย, คริสตัล และ ลูน่า ผ่านทางเว็บไซต์หลักครับ" กล่าวเมื่อ 28 เมษายน 2553

แม้ว่าทั้ง 3 สาวจะมาในสไตล์สาวแกร่ง แต่พวกเธอก็ยังคงมีความงดงามและให้สัมผัสแบบสาวอันเดอกราวน์ ท่ามกลางบรรยากาศที่มีอิสระและความมั่นใจ โดยเฉพาะการทำสีผมที่โดดเด่นก็ทำให้ทุกคนต่างให้การจับตามอง

f(x) เตรียมเผยให้เห็นถึงพัฒนาการในด้านแนวเพลงและโชว์ผ่านผลงานมินิอัลบั้มชุดใหม่นี้

มินิอัลบั้มชุดแรกเตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 4 พฤษภาคม 2553

แจบอม (Jay Park) รีเทิร์นเกาหลีถ่าย 'HYPE NATION' เผย 'กำลังพิจารณาว่าจะแถลงข่าวหรือไม่

แจบอม (Jay Park) เตรียมเดินทางกลับสู่เกาหลีในมาดของนักร้องนักแสดง

ทีมงานภาพยนตร์ 'HYPE NATION' เปิดเผยเมื่อวันที่ 28 เมษายน กล่าว "ต้นเดือนมิถุนายนนี้แจบอมและครอบครัวจะเดินทางกลับมาเกาหลีครับ" เสริม "ตอนนี้เรายังไม่ได้กำหนดวันที่แน่ชัดครับ แต่เขาน่าจะเดินทางมาเกาหลีช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ เพราะว่าแจบอมมีแผนต้องถ่ายภาพยนตร์ในช่วงกลางเดือนครับ" เขากล่าว

การเดินทางกลับมายังเกาหลีในครั้งนี้นับเป็นรอบ 9 เดือนหลังจากที่เขาเดินทางกลับไปยังสหรัฐอเมริกา โดยตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนนี้ เขาจะเข้าร่วมถ่ายทำผลงานภาพยนตร์ 'HYPE NATION' อย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งหมด 70 วัน

ตลอดระยะเวลาที่แจบอมอยู่ในซิแอตเติ้ลเขาได้ทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องในนามของทีมบีบอย (AOM) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากเขาได้ประกาศลาออกจาก 2PM อย่างเป็นทางการ แจบอมก็ได้รับอิสระจาก JYP Entertainment อย่างถาวร

ทีมงานเปิดเผยว่า "ตอนนี้มีบริษัทหลายแห่งอยากได้แจบอมไปเป็นศิลปินในสังกัดครับ" เสริม "ในระหว่างที่เขาถ่ายทำภาพยนตร์ ครอบครัวของเขาก็จะเข้ามาจัดการในเรื่องราวพวกนี้"

กล่าวต่อ "แจบอมเดินทางมาเกาหลีเพื่อมาถ่ายทำภาพยนตร์ครับ เนื่องจากเขาต้องให้ความสำคัญกับผลงานภาพยนตร์เป็นอย่างแรก ทำให้เรื่องเกี่ยวกับบริษัทต่างๆเป็นเรื่องรองไปครับ" เขากล่าว

ทีมงานกล่าวต่อ "สำหรับเรื่องเกี่ยวกับการลาออกจากวงอย่างถาวรนั้น ตอนนี้เขากำลังปรึกษากับครอบครัวอยู่ว่าจะมีการแถลงข่าวในเรื่องนี้หรือไม่" เสริม "ทางด้านแจบอมเองไม่เคยหวั่นกลัวเลยแม้แต่น้อยครับ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเขาต้องเจ็บปวดมามากแล้วตอนนี้เขาพร้อมสู้แล้วครับ" เขากล่าวด้วยความมั่นใจ

อนึ่ง นอกจากภาพยนตร์แล้วแจบอมก็จะเข้าร่วมในเพลงประกอบละครด้วยเช่นกัน สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ แจบอม จะร้องทั้งหมด 4 เพลง

วง 2PM ติดชาร์ตชนะลีฮโยริ (Lee Hyori)

วง 2PM ชนะลีฮโยริ (Lee Hyori) ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของชาร์ตซิงเกิ้ลของ Mnet ด้วยเพลงล่าสุดของพวกเขาเพลง Without U

พวกเขากลับขึ้นมาบนชาร์ตใหม่ด้วยเพลงซิงเกิ้ลจากอัลบั้ม Don’t Stop Can’t Stop ที่กล่าวว่าเป็นเพลงที่นิยมมากที่สุดในช่วงสัปดาห์วันที่ 19 – 25 เมษายนนี้

วง 2PM เริ่มกลับมาแสดงเพลง Without U และเพลง Don’t Stop Can’t Stop ที่รายการ M! Countdown ของทาง Mnet เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โดยเพลง Scatter ของวง Monday Kiz ล่าสุดได้ขึ้นชาร์ตเป็นอันดับ 2 รองจากวง 2PM ขณะเดียวกับที่ราชินีเพลงป็อปอย่างลีฮโยริ เพลง Chitty Chitty Bang Bang นั้นตกลงไป

ซึ่งเพลง Don’t Stop Can’t Stop ของวง 2PM และเพลง New Sentimental ของวง Monday Kiz นั้นติดอันดับ 1 ใน 3 ของ Weekly Album ด้วยเช่นกัน

นิชคุณ เจ้าชายไทยกับท่าทางที่สง่างามและทรงผมสีทองปาด

ไอดอลสัตว์ป่าได้กลับมาสู่่วงการเพลงแล้ว

การกลับมาของ 2PM ในครั้งนี้ 2PM ได้รับความสนใจอย่างล้มหลามจากแฟนๆ ทั้งเรื่องทรงผมและแฟชั่นของพวกเขา

ท่ามกลางสมาชิกทั้งหมดของวง สิ่งที่ดึงดูดสายตามากที่สุด จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากผมสีทองปาดข้างสัดส่วน 1: 9 เขา สามารถทำให้ทรงนี้ดูืเท่ห์ ทั้งที่ทรงนี้อาจจะทำให้คนส่วนใหญ่ดูไม่ดีเท่า ไหร่นัก

แฟนแสดงการตอบรับที่ร้อนแรงต่อการแปลงร่าง ของนิชคุณในครั้งนี้ กล่าวว่า นี่สิท่าทางของเจ้าชายไทย มีอะไรที่ทำให้เขา ดูแย่ได้บ้างไหมนี่ และ นี่สิเจ๋งจริง

อนึ่ง 2PM ได้เริมกิจกรรมเพื่อซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเขา ด้วยการแสดงบนเวที Mnet M!Countdown เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา

อุทยานแห่งชาติชอลังซาน

อุทยานแห่งชาติชอลังซาน หรือสวิทเซอร์แลนด์แห่นเกาหลีนั่นเอง มีซึ่งธรรมชาติอันสวยงานทุกฤดูกาล ซึ่งเต็มไปด้วยขุนเขา ป่าไม้และสายน้ำ
เมือ่ท่านได้เข้าไปในอุทยานท่านก็จัได้พบกับบรรยากาศ ที่เหมือนกับเทพนิยาย และก็จะไพบกับอนุสาวรีย์หมีซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอุทยาน
แห่งนี้ พร้อมชื่นชนกับความงามของภูเขาสี่ฤดู ตั่งอยู่ใจกลางแทแบค
ซึ่งทอดยาวไปถึงเขา คึมคัม ของประเทศเกาหลีเหนือเป็นความสวยงามของธรรมชาตที่สวยงามและหาดูได้อยาก

วันอังคารที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2553

เกาะนามิ

เกานามิ ตั่งอยู่ที่เมืองชุนชิน จังกวัดคังวอน เป็นเกาะที่มีรูปร่างคล้ายใบไม้ลอยน้ำ เป็นเกาะที่เหมาสำหรับคู่รัก ที่มีไฮไลต์อยู่ที่ระหว่างทางจะมีต้นสนสูงใหญ่ขึ้นอยู่ตลอดสองข้างทาง ให้ความรู้สึกที่โรแมนติก และเป็นที่ใช้ในการถ่ายทำ ซีรี่ winter love song นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆให้ทำอีกมากมาย พร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติ ที่แสนจะงดงานของแมกไม้ทิวสน พร้อมกันได้เก็บภาพถ่ายคู่กับรูปปั้นพระเอกนางเอกจาก winter love song